PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Cho em hỏi số tiết dạy/tuần của gv tập sự?


Chưa đăng ký
12-05-2009, 23:39
Em là giáo viên mới vào nghề có nhiều điều muốn tìm hiểu, các thầy Cô cho em hỏi chút!
- Giáo viên đang còn tập sự thì số tiết dạy chuẩn là bao nhiêu tiết/tuần? Công văn nào quy định vậy?

QuocTu@n
13-05-2009, 00:23
Bạn xem thử cái này nhé!

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra dự thảo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập gồm trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường dân tộc nội trú - bán trú, trường chuyên, trường lớp dành cho người khuyết tật.

Riêng các trường, lớp bổ túc văn hóa, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên, lớp chuyên, các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập có thể vận dụng các nội dung của quy định này để áp dụng phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với giáo viên giảng dạy ở cơ sở giáo dục phổ thông của nước ngoài mở tại Việt Nam và giáo viên giảng dạy theo chế độ thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục phổ thông.


Theo quy định này, thời gian làm việc của giáo viên tiểu học, THCS và THPT trong năm học là 43 tuần, trong đó 35-37 tuần dành cho việc giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học; 4-6 tuần dành cho học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ; 2 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới.


Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hàng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có); thời gian nghỉ Tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; các ngày nghỉ khác theo quy định của bộ luật lao động.


Bộ GD-ĐT quy định định mức tiết dạy trong một tuần của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết. Còn định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp THCS, 15 tiết ở cấp THPT. Giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú phải dạy 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp THCS; còn giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp THCS.


Riêng giáo viên làm tổng phụ trách Đội trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.


Ngoài ra, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông có nhiệm vụ giảng dạy một số tiết để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Theo đó, hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần, phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần.
Bộ cũng quy định chế độ giảm định mức tiết dạy và quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy. Theo đó, giáo viên chủ nhiệm các cấp, giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn, tổ trưởng bộ môn được giảm 3-4 tiết/tuần. Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu được giảm 2 tiết/tuần; giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi tuần lễ được giảm 3 tiết (đối với giáo viên THPT, THCS) và 4 tiết (đối với giáo viên tiểu học).


Giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các công tác khác trong nhà trường cũng được giảm 2-4 tiết/tuần. Tuy nhiên, bộ yêu cầu để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá hai chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất...

Quốc Dũng - Tuổi Trẻ

quangvanhai
14-05-2009, 19:32
Nhân đây cho em hỏi luôn, mong thầy cô giúp đở:
Thực hiện tính số tiết trên tuần đối vơi giáo viên THPT là 17 tiết, giảm so với trước. Vậy thì chấm bài có còn tính vào phần thừa giờ không? Nếu vẫn còn được tính thì công thức tính như thế nào?

gdnghia
15-05-2009, 01:13
Thưa quý thầy cô,
Vào thời điểm hiện tại, chế độ làm việc đối với giáo viên được qui định trong Thông tư Liên tịch 35/2006/TTLT-BGDĐT-BNV của Liên Bộ Nội Vụ và Bộ Giáo dục-Đào tạo ngày 23/08/2006 hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập. Theo đó: “Giáo viên tiểu học dạy 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở dạy 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông dạy 17 tiết”. Định mức nầy đã thực hiện từ năm học 2006-2007 đến nay.

Việc quy ra tiết khi giáo viên chấm dư bài so với quy định được thực hiện theo Thông tư 49/ TT/GD của Bộ Giáo Dục ngày 29/11/1979 quy định chế độ công tác của giáo viên trường phổ thông. Theo đó: “4.2. Mỗi tháng, giáo viên ngữ văn trường phổ thông trung học phải chấm số bài kiểm tra loại 15 phút và loại từ 1 tiết trở lên, không quá 90 bài cho mỗi loại.
Nếu chấm số bài quá số quy định trên thì cứ 45 bài loại 15 phút, tính là 3 tiết tiêu chuẩn, 45 bài loại từ 1 tiết trở lên, tính 7 tiết tiêu chuẩn.
Giáo viên dạy các bộ môn còn lại thuộc các cấp học, mỗi tháng phải chấm số bài kiểm tra không quá 135 bài, cho mỗi loại. Nếu quá số quy định đó, cứ 45 bài loại 15 phút, tính 2 tiết tiêu chuẩn, 45 bài loại từ 1 tiết trở lên, tính 4 tiết tiêu chuẩn.
Việc thực hiện việc kiểm tra học sinh nói trên phải được thực hiện theo kế hoạch của nhà trường.”

Việc trả lương dạy thêm giờ, chấm bài được thực hiện theo Thông tư liên tịch số 50/2008/TTLT- BGDĐT- BNV-BTC của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Nội Vụ-Bộ Tài Chính ngày 09 tháng 9 năm 2008 Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập

Xin mến gửi quý thầy cô nguyên văn ba thông tư trên.

tannghia1977
15-05-2009, 05:53
Đúng vậy. Tất cả chế độ của giáo viên đều có qui định cả. Tuy nhiên có câu "Phép vua thua lệ làng". Ở Dĩ An, Bình Dương của em thì số tiết chấm bài của THCS thì được quy đổi ra: Cứ dạy 3 lớp thì 1 tiết chấm bài/tuần; 4 lớp trở lên thì 2 tiết chấm bài/tuần (nếu dạy 8 lớp trở lên thì cũng có 2 tiết chấm bài).

hutieumi
31-05-2009, 16:06
Mình không rõ lắm về việc trả lương cho việc chấm thi và trông thi nhưng ngày trước ở trưòng cũ thì việc trông thi và chấm thi có tiền, nhưng từ ngày sang trường mới thì nhà trường bảo đ1o là nghĩa vụ nên không có. Chỉ có tiền trông thi lớp 5 thôi (Thi học kỳ 2).Theo các thầy cô thì điều đó đúng hay sai? Xin các thầy cô cho em biết ý kiến với.

gdtue
01-06-2009, 16:08
Thầy Nghĩa ơi, xin Thầy vui lòng post "Thông tư liên tịch số 50/2008/TTLT- BGDĐT- BNV-BTC "của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Nội Vụ-Bộ Tài Chính ngày 09 tháng 9 năm 2008 Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập cho em và mọi người sử dụng với.Em d0ã vào trang web của BGD nhưng tìm hoài không thấy.
Xin cám ơm Thầy.

AnLongBTD
01-06-2009, 16:21
Kính gửi Thầy thông tư liên tịch số 50/2008/TTLT- BGDĐT- BNV-BTC của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Nội Vụ-Bộ Tài Chính ngày 09 tháng 9 năm 2008 Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.