PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Tạo câu hỏi trắc nghiệm bằng Powerpoint?


phuongthptclb
13-07-2008, 21:36
Ví dụ có câu hỏi sau: Trong chiến tranh thế giới lần hai, nước nào là nước bị thiệt hại nặng nề nhất?
A. Anh
B. Pháp
C. Liên Xô
D. Mĩ
Giả sử có yêu cầu sau: Khi click vào các đáp án A; B; D thì xuất hiện thông báo " Bạn đã chọn sai", còn khi click vào C thì thông báo "Chúc mừng bạn đã chọn đúng".
Để tạo được câu hỏi có yêu cầu trên thì phải làm như thế nào? Quý thầy cô nào biết cách xin hãy giúp tôi.!!!

schoolmaster1984
13-07-2008, 23:45
Cái này thì bạn nên làm theo hình thức như kiểu trò chơi ô chữ, cốt lõi của vấn đề là tạo liên kết giữa 2 đối tượng trong cùng một slide. Tuy nhiên, hãy biến tấu theo ý bạn. Còn cách làm, bạn có thể đọc tại ngay DD này, trong mục PP này. Bài viết của thầy Trương Thạch Thảo
http://dayhocintel.org/diendan/showthread.php?t=3688
Chúc bạn thành công.

ledungthcs
14-07-2008, 12:18
Tôi làm cái như thầy gợi ý, mời thây xem thử!

Upload Errors!!! Tại sao vậy ta?!

thầy thông cảm nha!

surau
14-07-2008, 12:19
Để trả lời câu hỏi của bạn phuongthptclb (http://www.dayhocintel.org/diendan/member.php?u=2597) tôi thường làm như sau :
Tạo 1 text box ghi thông báo "Chúc mừng bạn đã chọn đúng". Chọn hiệu ứng cho text box đó. Rồi chọn Effect Options, chọn thẻ Timing và chọn Triggers cho text box đó. Trong khung Start effect on click of, chọn khung chứa câu C (Rectangle 4 : C. Liên Xô). Vậy là khi nào click vào khung câu C sẽ hiện thông báo "Chúc mừng bạn đã chọn đúng". Tiếp theo lại add thêm hiệu ứng biến mất cho thông báo trên (Exit), rồi chọn Start là After Previous, chọn Timing và Delay khoảng 3, 4 giây tùy ý để mất thông báo đó đi.
Cũng như vậy làm 3 text box ghi thông báo " Bạn đã chọn sai", và làm Triggers cho từng text box khi click vào các khung câu A, B, D .Và cũng làm hiệu ứng biến mất (Exit). Vậy khi bạn click vào khung câu A sẽ hiện thông báo " Bạn đã chọn sai", rồi biến mất câu thông báo, câu B, D cũng vậy. còn câu C sẽ hiện thông báo "Chúc mừng bạn đã chọn đúng". Nếu muốn thì không cần làm hiệu ứng biến mất cho thông báo "Chúc mừng bạn đã chọn đúng" cũng được.
Đó là cách làm của tôi, bạn hãy thử xem. Chúc thành công.
Thân chào.

vietnq
21-08-2008, 08:52
Bạn hãy làm theo các bước sau :
1.Tạo khung chữ " Trong chiến tranh..." và bốn khung A.Anh , B.Pháp,C.Liên Xô. D.Mỹ vào stage (vùng làm việc) Tạo thêm 1 khung thông báo dể thông báo kết quả chọn
2.Chọn tất cả và bấm chọn Custom Animation / Add effect / trong " Add effect " chọn hiệu ứng xuất hiện là Entrence / blinds. Trong Modify selected effect chọn With previous, tốc độ : very fast.
3. mở 1 slide khác (sau này sẽ xoá đi) Đánh dòng chữ " Bạn đã chọn sai" và coppy thành 3 bản (sẽ dùng cho 3 đáp án sai ). cut 1 bản sang vùng làm việc chính . Chọn hiệu ứng xuất hiện là Blinds (hoặc tuỳ bạn). Ở khung phía tay phải của bạn phía dưới bấm chuột phải vào rectangle1 (bạn nhìn sẽ thấy ngay) sẽ xổ ra 1 bảng bạn chọn timing / triggers . Bấm chọn vào Effect on click of. Trong khung bạn chọn A.Anh. Chọn ok ( mục đích của việc làm này là khi bạn kích chuột vào Đáp án A thì sẽ hiện lên dòng chữ " Bạn đã chọn sai " Để làm mất đi dòng chữ " Bạn đã chọn sai " Bạn trở lại vùng làm việc bạn tiếp tục chon lại chữ " Bạn đã chọn sai " chọn hiệu ứng biến mất Exit chọn hiệu ứng Blinds. Tương tự như bấm chọn xuất hiện vừa rồi bạn chọn rectangle (có màu đỏ). Trong timing / triggers/Effect on click of bạn cũng chọn là "A.Anh" Như vậy là khi chọn đáp án A sẽ có thông báo là bạn đã chọn sai. Nếu bấm tiếp vào A dòng chữ sẽ biến mất.
4. Bạn tiếp tục tương tự với các đáp án sai B vÀ D
5. Làm tương tự như vậy với đáp án đúng C với dòng chữ là " Chúc mừng...." Bạn có thể chèn vào đây sound tiếng vỗ tay v.v..
Chúc bạn thành công. Tôi có gửi kèm theo đây 1 ví dụ . Vì vội quá cũng chưa đẹp lắm. !

2Bo02B
29-08-2008, 20:05
Thầy có thể tham khảo bài hướng dẫn của Trung tâm hỗ trợ giáo viên - CENTEA - www.giaovien.net tại địa chỉ:
http://www.giaovien.net/content/view/1622/48/

tuanhacuchinhlan
11-08-2010, 14:09
cach lam nau lau lam. Toi muon hoi lam bang cac nut button

thangntmk
11-08-2010, 18:19
cach lam nau lau lam. Toi muon hoi lam bang cac nut button
Có lẽ Thầy/Cô muốn nói: "Cách làm này lâu lắm. Tôi muốn hỏi làm bằng các nút button" (?)

Xin Thầy/Cô dùng tiếng Việt có dấu cho dễ đọc và tránh hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Cảm ơn Thầy/Cô, chào mừng đến với DayhocIntel :)

voanhkiem2008
11-08-2010, 19:32
thầy cô thử dùng phần mềm ADOBE PRESENTER, phần mềm này được nhúng vào powerpoint. Cung cấp cho chúng ta bộ công cụ tạo câu hỏi trắc nghiệm đúng sai, điền khuyết, ..., giống ở bên violet vậy, nhưng chúng ta có thể làm trực tiếp trên PowerPoint.
-----------------------
Một vài nét
5.5 Chèn câu hỏi trắc nghiệm, tương tác, vấn đáp (Quiz)
Đây là một ưu điểm rất mạnh của Adobe Presenter. Giáo viên cần khai thác để thể hiện trình độ sư phạm cao khi xây dựng bài giảng điện tử. Chúng tôi đưa ra khái niệm xây dựng hệ thống tương tác thông minh. Các câu hỏi trắc nghiệm khi kiểm tra một tiết hay thi tốt nghiệp có nhiệm vụ đánh giá năng lực thí sinh một cách máy móc: đúng thì được điểm, sai thì thôi. Vì vậy mẫu câu hỏi là “khô cứng”, đơn điệu. Trái lại, các câu hỏi trắc nghiệm trong Adobe Presenter được thiết kế nhằm mục đích giúp người học học được kiến thức, có hỗ trợ xử lý tình huống, gợi ý. Trong một số trường hợp, CNTT giúp cho mẫu câu hỏi phong phú đa dạng, thí dụ máy phát ra giọng đọc tiếng Anh để người học luyện nghe, rồi điền câu trả lời.
Adobe Presenter giúp giáo viên thiết kế hệ thống câu hỏi tương tác thông minh, xử lý theo tình huống, có nhiều loại, nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

Từ menu của Adobe Presenter, nháy chọn mục Quizze Manager........

vuhuybinh
12-08-2010, 07:46
mình làm ở FPT thấy thi bàng pp hay vì sinh động và có âm thanh nữa

hqvan
12-08-2010, 11:58
Các thầy cô có thể tham khảo thêm thông tin về phần mềm ADOBE PRESENTER tại
http://www.thongtincongnghe.com/article/7454