DạyhọcIntel.net  

Bộ Giáo dục
Đào tạo

Chương trình dạy học
của Intel tại Việt Nam

Tài liệu
Hướng dẫn Kỹ năng

Viện Nghiên cứu Giáo dục
ĐH Sư Phạm TP. HCM

Intel Teach Elements


Trở lại   DạyhọcIntel.net > Các chương trình Giáo dục của Intel tại Việt Nam > Chương trình ITGS (Intel Teach Getting Started Course) > Các lớp tập huấn > Các lớp PT > Đà Nẵng > Q. Thanh Khê

Reply
 
Công cụ chủ đề Kiểu hiển thị
Old 30-04-2008, 20:40   #1
lekimdung
Lớp mầm
Points: 1,339, Level: 9 Points: 1,339, Level: 9 Points: 1,339, Level: 9
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
Gia nhập: 04-2008
Đơn vị: hoa lu
Bài viết: 8
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 23 lần trong 6 bài
Mặc định Trường TH Hoa Lư, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA LƯ, QUẬN THANH KHÊ, TP ĐÀ NẴNG: VỮNG MẠNH, TIÊN TIẾN CẢ VỀ CHẤT VÀ LƯỢNG!

Đó là mục tiêu nhà trường đã phấn đấu đạt và duy trì suốt 6 năm liền được UBND thành phố tặng bằng khen, Sở GD-ĐT công nhận trường tiên tiến xuất sắc cấp TP, ngoài ra còn nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, LĐLĐ TP.

Trường có hai GV giỏi cấp quốc gia, một GV mới được công nhận năm học 2006-2007. Cũng trong năm học này, một tập thể tổ GV được công nhận tập thể LĐXS, 6 CSTĐ; 20 HS giỏi cấp TP, 16 HS trúng tuyển vào Trường THCS chất lượng cao Nguyễn Khuyến, 10 HS giỏi đạt giải Nguyễn Hiền cấp quận, hơn 50 HS đạt các giải thi năng khiếu cấp quận trở lên... Năm học 2007-2008, trường có 44 HS giỏi cấp TP. Những con số quả ấn tượng.

Nhờ đâu những thành tích nổi trội của thầy và trò nhà trường liên tục được công nhận và khẳng định? Thầy Nguyễn A, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng cho biết:" Chi bộ Đảng luôn thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, Công đoàn thể hiện rõ chức năng, vai trò là một tổ chức chính trị-xã hội, tập thể CBGVNV trường là một khối đoàn kết. Mỗi người đều có ý thức trách nhiệm, tận tuỵ với nghề, với công việc được giao, tận tâm với trò, có ý chí vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ. HS có động cơ học tập tốt, cha mẹ các em quan tâm, ngành và địa phương chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ nhiệt tình..."

Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý rất được chú trọng. 100% CBGV đạt chuẩn, trong đó vượt chuẩn 52,5%. Mỗi thành viên luôn ý thức việc rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức người thầy, người công chức tận tuỵ, gương mẫu và sáng tạo, không ngừng tự học nâng cao trình độ. GV được tạo điều kiện tham gia các đợt tập huấn về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý và đổi mới phương pháp dạy học.

Các danh hiệu thi đua được công nhận đều được sàng lọc qua các hội thi, hội giảng, khảo sát chặt chẽ, chính xác, đảm bảo quy trình nên sự tôn vinh là xứng đáng. Lấy sự tiến bộ của HS làm thước đo trình độ sư phạm và đạo đức nhà giáo, mỗi GV đều dành tâm sức cho việc đầu tư soạn giảng, phát huy tối đa năng lực của từng nhóm đối tượng HS mà không máy móc, rập khuôn, áp đặt một cách hình thức, đối phó. Để làm được những việc ấy, GV thường đầu tư nghiên cứu, thiết kế bài giảng phù hợp với đối tượng HS lớp mình. Bộ phận chuyên môn phối hợp các tổ trưởng chỉ đạo chặt chẽ cho GV về nghiên cứu nội dung, phương pháp dạy học, thống nhất quy trình sao cho việc lên lớp diễn ra "Nhẹ nhàng, tự nhiên, chất lượng, hiệu quả". Công tác dự giờ, thăm lớp, kiểm tra chuyên môn, kiểm tra việc sử dụng thiết bị dạy học trên lớp, kiểm tra chấn chỉnh hiện tượng dạy dồn ép, quá tải, dạy thêm tràn lan ...được lãnh đạo nhà trường duy trì thực hiện.Thư viện, thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ các môn tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tự chọn và Tin học tự chọn nhờ trang bị đầy đủ nên tạo hứng thú cho HS trong thực hành, và sự tự tin của GV trong hướng dẫn.

Công tác bán trú được quan tâm đặc biệt nhất là chất lượng bữa ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh. Ý thức học tập tốt; tu dưỡng đạo đức, lễ phép, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, người lớn tuổi; thương yêu, giúp đỡ bạn; tôn trọng nội quy nhà trường; tích cực tham gia các hoạt động xã hội... của HS là niềm vui lớn đối với thầy, cô, nhà trường và xã hội.

Với gần 90 CBGVNV, hơn 1280 HS, 35 lớp cả hai cơ sở trường nên công tác quản lý không hề đơn giản thì những thành tích mà thầy trò đạt được lại càng đáng trân trọng, biểu dương. Hiện tại, cơ sở vật chất trường tuy có đầu tư, cải thiện nhưng so với yêu cầu vẫn còn nhiều hạn chế. Khu vực phòng làm việc đang ngày càng xuống cấp… Nếu vẫn quy mô như hiện nay có đủ phòng cho lớp học hai buổi/ngày theo quy định? Theo lãnh đạo trường, trả lời cũng có nghĩa là đề xuất và mong muốn được đầu tư thêm cơ sở vật chất, mở rộng diện tích. 4/5 chuẩn trường quốc gia đã đạt và vượt nhưng còn diện tích mặt bằng đang là một thách thức không chỉ đối với nhà trường, ngành GD-ĐT mà cả với chính quyền địa phương.

LÊ KUNG DIỄM

Chỉnh sửa lần cuối bởi QuocTu@n : 30-04-2008 lúc 23:36 Lý do: Trình bày
lekimdung is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn lekimdung:
Old 30-04-2008, 20:42   #2
lekimdung
Lớp mầm
Points: 1,339, Level: 9 Points: 1,339, Level: 9 Points: 1,339, Level: 9
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
Gia nhập: 04-2008
Đơn vị: hoa lu
Bài viết: 8
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 23 lần trong 6 bài
Mặc định Hoạt động ngoại khóa trưởng Th Hoa Lư

Hình ảnh thầy và trò Trường TH Hoa Lư về thăm quê hương anh hùng Nguyễn Văn Trỗi ở Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam.
Danh mục đính kèm
Click image for larger version

Name:	TH Hoa Lu.jpg
Views:	203
Size:	109.2 KB
ID:	15413  

Chỉnh sửa lần cuối bởi QuocTu@n : 30-04-2008 lúc 23:37 Lý do: Trình bày
lekimdung is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Reply


Những người đang xem chủ đề này: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ chủ đề
Kiểu hiển thị

Quyền đăng bài
Bạn không thể đăng chủ đề mới
Bạn không thể đăng bài trả lời
Bạn không thể đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của bạn

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Nhảy đến diễn đàn

Những chủ đề liên quan
Chủ đề Người khởi xướng Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Phú Thanh đã bắt đầu! nguyetpdlhue H Phú Vang 6 27-05-2013 18:00
Hình ảnh ngày tập huấn đầu tiên của trường tiểu học thanh tân KIMNGO H Hương Thủy 1 12-08-2008 22:05
Thư viện âm thanh mẫu quanvu Web hay 2 19-05-2008 11:01
Thanh tra ThuNga Công tác quản lý giáo dục 14 06-05-2008 09:04
Thơ Thanh Nam Nhất Điểm Tuyết Góc trò chuyện 2 04-04-2008 20:16

Tất cả giờ đều quy về GMT +7. Bây giờ là 08:58.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Thuộc quyền sở hữu của DạyhọcIntel.net