DạyhọcIntel.net  

Bộ Giáo dục
Đào tạo

Chương trình dạy học
của Intel tại Việt Nam

Tài liệu
Hướng dẫn Kỹ năng

Viện Nghiên cứu Giáo dục
ĐH Sư Phạm TP. HCM

Intel Teach Elements


Trở lại   DạyhọcIntel.net > Góc thư giãn > Thế giới quanh ta

Reply
 
Công cụ chủ đề Kiểu hiển thị
Old 19-07-2008, 01:45   #1
Mời các thầy cô thăm quê mình nè
LeNgocLinh LeNgocLinh is offline 19-07-2008, 01:45

(Mình hứa với các thày cô quê Thanh Hoá đang công tác ở xa là post bài về quê hương, hôm nay mới có dịp, chúc các thầy cô ở xa mạnh khoẻ, công tác tốt nha)


Quê mình có bãi tắm Sầm Sơn nè:
Bãi biển Sầm Sơn và các di tích, danh thắng trên núi Trường Lệ


Thị xã Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hóa 15 km về phía Đông và cách Hà Nội 170km. Đây là một trong những khu du lịch nghỉ mát nổi tiếng của Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 20.
Bãi biển Sầm Sơn chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi cát thoai thoải, sóng êm, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người.
Ngoài bãi tắm đẹp, thiên nhiên còn phú cho Sầm Sơn nhiều danh lam - thắng cảnh nổi tiếng và lung linh sắc màu huyền thoại. Đó là dãy núi Trường Lệ chạy dài theo mép nước bốn mùa thông reo, là hòn Trống Mái lãng mạn tình tứ, là đền Độc Cước, Cô Tiên uy nghi cổ kính; là Vọng Hải đài- nơi du khách có thề ngắm cả một vùng trời nước mênh mông. Các truyền thuyết còn kể lại rằng: Núi Trường lệ là một thiếu nữ hóa thân để che chắn phong ba bão táp cho dân làng, hòn Trống Mái được sinh ra từ một mối tình thuỷ chung của đôi vợ chồng trẻ còn Đền Độc Cước là nơi thờ vị thần một chân, một anh hùng thần thoại đã tự xẻ thân làm hai nửa, một trên bờ bảo vệ dân làng, một xuống nước diệt trừ Thuỷ quái.
Đền Độc Cước và Đền Cô Tiên đều là những kiến trúc được xây dựng từ cuối đời Nhà Lê (thế kỷ 17) (đền Cô Tiên là nơi thờ vọng thần Độc Cước và Mẫu Liễu Hạnh) theo lối kiến trúc cổ. Đó là những nơi mà du khách thường tới viếng thăm mỗi khi đến Sầm Sơn.
Phía Nam dãy núi Trường Lệ còn có một bãi tắm rất đẹp, cảnh quan môi trường còn rất nguyên sơ, nơi đây hứa hẹn một khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đại trong tương lai.

Vườn quốc gia Bến EnVườn quốc gia Bến En cách Thành phố Thanh Hóa 46km về phía Tây -Nam, thuộc địa phận xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa.
Đây là một vùng rừng núi, sông hồ rộng 16.000 ha còn mang vẻ hoang dã với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Có nhiều loại động thực vật quý hiếm như: Voi, Gấu, Hổ, Vọoc má trắng, lim , lát hoa, chò chỉ ... có cây lim xanh đã tồn tại cả ngàn năm tuổi. Bến En còn có cả hơn 4.000 ha mặt hồ với 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng quyến rũ. Dãy núi đá Hải Vân có nhiều hang động đẹp như hang Ngọc, động suối tiên ... lôi cuốn du khách ưa khám phá và mạo hiểm.
Các dịch vụ du thuyền trên hồ, thăm thú các đảo, tản bộ trong rừng, câu cá cùng các đêm lửa trại sẽ giúp du khách thư giãn trong những ngày nghỉ cuối tuần.
Thành Nhà HồThành Nhà Hồ ( hay còn gọi là thành Tây Đô, thành Tây Giai) thuộc địa phận hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, ở phía Tây thành phố Thanh Hóa.
Thành Nhà Hồ do Hồ Quý Ly-lúc bấy giờ là tể tướng xây dựng vào năm 1397. Tương truyền thành này chỉ xây có ba tháng thì xong. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo. Toàn bộ tường thành và bốn cổng chính được xây dựng bằng những phiến đá xanh, đục đẽo tinh xảo, vuông vức, xếp chồng khít lên nhau. Các phiến đá có chiều dài trung bình 1,5m, dày im, có tấm nặng tới 15 - 20 tấn. Thành có hình gần vuông. Chiều Bắc - Nam dài 870,5m, chiều Đông - Tây dài 883,5m. Bốn cổng thành theo chính hướng Nam - Bắc - Tây - Đông gọi là các cổng tiền- hậu- tả - hữu. Các cổng này được xây dựng theo kiến trúc hình vòm. Những phiến đá trên vòm cửa đục đẽo hình múi bưởi, xếp khít lên nhau. Cổng tiền ( phía Nam) là cổng chính, có ba cửa. Cửa giữa rộng 5,82m, cao 5,75m, hai cửa bên rộng 5m45, cao 5,35, (ba cổng còn lại chỉ có một cửa). Tường thành cao trung bình từ 5 -6 in, chỗ cao nhất là cổng tiền cao 10m. Thành xây xong, Hồ Quý Ly ép vua Trần Thuận Tông rời đô về Thanh Hóa. Tháng 2 năm Canh thìn ( 1400) sau khi lên ngôi vua thay nhà Trần, Hồ Quý Ly đổi tên nước thành nước Đại Ngu (1400 - 1407).
Theo sử sách ghi lại thì trong thành có điện Hoàng Nguyên, cung Diên thọ, Đông cung, núi Thọ kỳ, Dục tượng ... rất nguy nga, tráng lệ chẳng khác gì kinh đô Thăng Long. Đến nay do thời gian và chiến tranh hủy hoại các kiến trúc khác không còn nữa, chỉ còn tường thành và bốn cổng thành là còn nguyên vẹn.
Thành Nhà Hồ là một di tích văn hóa - lịch sử được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia. Đây là thành cổ duy nhất được xây dựng bằng đá, gắn với một triều vua tuy ngắn (1400 -1407) nhưng đã có những cách tân đáng ghi nhận như cải cách thi cử, mở mang trường học, đề cao chữ nôm, phát hành giấy bạc.
Ngày nay Thành Nhà Hồ đã và đang được từng bước trùng tu, tôn tạo nhằm trước hết là khôi phục và gìn giữ một công trình kiến trúc độc đáo đã có trên 600 năm và là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến Thanh Hóa.
Lam Kinh điện cổ thành xưaKhu di tích lịch sử Lam Kinh nằm trên địa bàn xã Xuân Lam , huyện Thọ Xuân, cách thành phố Thanh Hóa 50 km về phí Tây Bắc. Đây là một địa danh lịch sử được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1962.
Lê Thái Tổ sau 10 năm lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn (1418 - 1428) giành thắng lợi và lên ngôi hoàng đế đóng đô ở Đông Kinh, lấy niên hiệu là Thuận Thiên thứ nhất. Đồng thời cho xây dựng ở quê hương đất tổ Lam Sơn một kinh thành lớn thứ hai gọi là Lam kinh hay còn gọi là Tây Kinh.
Thành điện Lam kinh phía Bắc dựa vào núi Dầu ( gọi là du sơn) mặt Nam nhìn ra sông Chu - có núi Chúa làm tiền án, bên tả là rừng Phú Lâm, bên hữu là núi Hương và núi Hàm Rồng chắn phía Tây. Khu Hoàng thành, cung điện và Thái miếu ở Lam Kinh được bố trí xây dựng theo trục Nam - Bắc trên một khoảng đồi gò có hình dáng chữ vương. Bốn mặt xây thành có chiều dài 314m, bề ngang 254m, tường thành phía Bắc hình cánh cung có bán kính 164m, thành dày 1m. Qua khảo cổ và dấu tích còn lại cho thấy xưa kia ở đây đã từng tồn tại Ngọ môn, sân rồng, chính điện, khu Thái miếu... nguy nga tráng lệ.
Ngày nay khu điện Lam Kinh đang được đầu tư tôn tạo để khôi phục lại một Tây kinh xưa, góp phần khôi phục giữ gìn nét văn hóa truyền thống, kiến trúc độc đáo của Việt Nam thế kỷ thứ XV, đồng thời cũng là một điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Suối cá Cẩm Lương
Suối cá "thần" Cẩm Lương là một suối tại làng Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thuỷ, cách thành phố Thanh Hoá 80 km về phía Tây, là suối cá tự nhiên, có tới hàng ngàn con cá. Mỗi con cá nặng từ 2 đến 8 kg, có cá chúa nặng tới 30 kg. Người ta tin rằng cá ở đây linh thiêng nên mọi người chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may, không ai đánh bắt.
Theo những phân tích của các nhà ngư lhọc gần đây, đàn cá hàng nghìn con lớn, nhỏ ở suối cá Cẩm Lương gồm các loài: Cá dốc (có tên khoa học là Spinibarbichthys denticulatus- thuộc bộ cá chép, có tên trong sách đỏ Việt Nam); cá chài, cá mại. Hình thù các loài cá này rất lạ, màu sắc phong phú như: màu đỏ, xanh, hồng...
Mỗi khi bơi, thân cá thần phát sáng nhiều màu, lấp lánh ánh bạc trông thật vui mắt, ấn tượng. Đặc biệt, đàn cá thần rất thân thiện với con người. Mỗi khi đồng bào ra suối Ngọc rửa rau, vo gạo, ai cũng nhớ thả cho đàn cá thần một ít rau, ít gạo. Hàng ngày, cá thần nhảy lên khỏi mặt nước vui đùa cùng du khách.
Vào mùa nước cạn, lòng suối Ngọc chỉ sâu khoảng 20- 40cm, nước trong vắt, du khách có thể đưa tay xuống nước mơn man, vuốt ve những con cá thần to như bắp chân, bắp tay. Đây là điều kỳ thú, hấp dẫn, nên đã thu hút hàng nghìn lượt du khách trong, ngoài nước đến suối cá thần Cẩm Lương mỗi năm.
Bên cạnh suối cá thần, xã Cẩm Lương hiện đang còn giữ được nguyên vẹn hệ thống rừng nguyên sinh với các loài động, thực vật đặc trưng của vùng nhiệt đới, thuộc dãy núi đá vôi Pù Luông - Cúc Phương. Đồng bào dân tộc Mường nơi đây với những nếp sinh hoạt văn hoá truyền thống như: dệt thổ cẩm, uống rượu cần, múa Pồn Pông... sẽ là điểm nhấn để thu hút du khách. Đặc biệt, dọc dãy núi Trường Sinh hiện còn có nhiều hang động nguyên sơ chưa được khám phá.
Mời các thầy cô về thăm sẽ còn có rất nhiều di tích lịch sử, và danh lam thắng cảnh tiêu biểu, những món ăn quê hương dân giã nhưng đậm đà bản sắc xứ Thanh như gỏi cá ở Nga Sơn, bánh gai Tứ Trụ, nem chua Hàm Rồng... ui cha, nói nhiều em sèm quá đi mất...
__________________
Dù trong giông bão, hãy tiến về phía trước... Đừng bỏ cuộc...

 
LeNgocLinh's Avatar
LeNgocLinh
Đại học
Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
Gia nhập: 02-2008
Đơn vị: THPT Như Thanh- Thanh Hóa
Bài viết: 725
Cảm ơn: 5,166
Được cảm ơn 3,317 lần trong 676 bài
Bài viết blog: 18
Lượt xem: 3029
Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn LeNgocLinh:
Old 19-07-2008, 02:25   #2
Nhất Điểm Tuyết
Cao học
Points: 9,584, Level: 29 Points: 9,584, Level: 29 Points: 9,584, Level: 29
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
Nhất Điểm Tuyết's Avatar
 
Gia nhập: 03-2008
Đơn vị: ĐHSP,SG
Bài viết: 1,093
Cảm ơn: 1,243
Được cảm ơn 2,739 lần trong 770 bài
Mặc định

Em có dịp đến Thanh Hóa khoảng mươi năm trước, vẫn còn nhớ được nhiều. Non nước nên thơ, con gái mỹ miều .

Cảm khái nhất là đến thăm lăng bà Triệu, nhớ câu hoành qua đương hổ dị, đối diện bà vương nan. Nghĩ nàng phận nữ nhi lại bằng tuổi mình mà hào khí ngút trời, lưu danh thiên cổ. Hì hì, dạo đấy em vẫn chưa qua 20, tráng trí ghê lắm, không như bi chừ đánh cờ tướng qua ngày .

Đến thành nhà Hồ cũng nhiều băn khoăn, dạo đấy giới sử học đang đánh giá lại nhân vật Hồ Quý Ly, thông cảm cho việc hàng nhà Minh, đánh giá cao chính sách cải cách của ông, chứ không như trước lên án như Nguyễn Trãi: nhân họ Hồ chính sự phiền hà, để trong nước lòng dân oán hận.

Sầm Sơn có rất nhiều dừa, làm em có cảm giác thân quen như đang ở miền Tây vậy, không biết bi chừ còn không. Tiếc là chưa có dịp ghé Cúc Phương, lần sau nhất định sẽ đến.

He he, còn cái này em xin lỗi trước nhé, không phải cố ý nói xấu Thanh Hóa mà chỉ là thêm thông tin thôi. Thanh Hóa được gọi là vùng khu bốn đẩy ra, khu ba đẩy vào. Đi tàu Bắc Nam chỉ có đến Thanh Hóa là phải kéo cửa sổ vì sợ bị ném đá bể đầu, em vẫn ghét đến giờ .
__________________

giáo viên nghèo lười dạy
Nhất Điểm Tuyết is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn Nhất Điểm Tuyết:
Old 19-07-2008, 03:03   #3
LeNgocLinh
Đại học
Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
LeNgocLinh's Avatar
 
Gia nhập: 02-2008
Đơn vị: THPT Như Thanh- Thanh Hóa
Bài viết: 725
Cảm ơn: 5,166
Được cảm ơn 3,317 lần trong 676 bài
Bài viết blog: 18
Talking

Trích dẫn:
Nguyên bản bởi Nhất Điểm Tuyết Xem bài viết
He he, còn cái này em xin lỗi trước nhé, không phải cố ý nói xấu Thanh Hóa mà chỉ là thêm thông tin thôi. Thanh Hóa được gọi là vùng khu bốn đẩy ra, khu ba đẩy vào. Đi tàu Bắc Nam chỉ có đến Thanh Hóa là phải kéo cửa sổ vì sợ bị ném đá bể đầu, em vẫn ghét đến giờ .
Hi hi, cái điều bạn nói nầy đã đi vào Lịc sử hàng 10 năm nay rùi đó, bây giờ, nếu bạn qua Thanh Hoá bằng xe ca du lịch, mở cửa xe không sợ bị ném bể đầu mà sẻ bị công an giao thông tuýt còi, còn nữa nếu đi Sầm Sơn, dừa vẫn còn nhiều lắm, nếu là dừa mang từ đất Hoàng Hóa xuống thì càng ngon, nhưng nếu mua phải ngả giá trước và đồng ý thì hãy mua bạn nhé. Thân!
__________________
Dù trong giông bão, hãy tiến về phía trước... Đừng bỏ cuộc...
LeNgocLinh is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Old 19-07-2008, 10:14   #4
linhthaodn
Trưởng ban NK
Points: 102,511, Level: 99 Points: 102,511, Level: 99 Points: 102,511, Level: 99
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
linhthaodn's Avatar
 
Gia nhập: 11-2007
Đơn vị: Trường THCS Nguyễn Khuyến Đà Nẵng
Bài viết: 1,802
Cảm ơn: 5,985
Được cảm ơn 9,145 lần trong 1,635 bài
Bài viết blog: 31
Mặc định

Cám ơn bạn, Thanh Hóa là đất tổ của dòng họ tôi, mà hình như cũng là đất tổ của nhiều dòng họ khác ở Quảng Nam - Đà Nẵng. Chỉ tiếc là chưa có dịp về thăm quê cha đất tổ. Nhất định, có dịp sẽ về. Có thể tôi và và bạn có cùng chung ông tổ. Bạn họ Lê? À đúng rồi Lê Ngọc Linh. Đến Thanh Hóa sẽ nhờ bạn đó nhe.
linhthaodn is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn linhthaodn:
Old 19-07-2008, 12:28   #5
huongls
Cao học
Points: 29,224, Level: 52 Points: 29,224, Level: 52 Points: 29,224, Level: 52
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
huongls's Avatar
 
Gia nhập: 12-2007
Đơn vị: THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn
Bài viết: 903
Cảm ơn: 3,835
Được cảm ơn 3,359 lần trong 782 bài
Bài viết blog: 9
Mặc định

Có thể LeNgocLinh và linhthaodn có chung ông tổ rồi, đều họ Lê mà
Vậy ra dd không chỉ là nơi tâm tình, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn (có thể) giúp các thành viên nhận họ Thú vị thật! Cô Chinh nhiệt tình lắm đó, thày Hưng cú yên tâm đi.
__________________

huongls is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn huongls:
Old 19-07-2008, 15:39   #6
LeNgocLinh
Đại học
Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100 Points: 278,728, Level: 100
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
LeNgocLinh's Avatar
 
Gia nhập: 02-2008
Đơn vị: THPT Như Thanh- Thanh Hóa
Bài viết: 725
Cảm ơn: 5,166
Được cảm ơn 3,317 lần trong 676 bài
Bài viết blog: 18
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên bản bởi linhthaodn Xem bài viết
Cám ơn bạn, Thanh Hóa là đất tổ của dòng họ tôi, mà hình như cũng là đất tổ của nhiều dòng họ khác ở Quảng Nam - Đà Nẵng. Chỉ tiếc là chưa có dịp về thăm quê cha đất tổ. Nhất định, có dịp sẽ về. Có thể tôi và và bạn có cùng chung ông tổ. Bạn họ Lê? À đúng rồi Lê Ngọc Linh. Đến Thanh Hóa sẽ nhờ bạn đó nhe.
Thanh Hoá là nơi phát tích của nhièu dòng họ di cư vào phía Nam thời mở nước. Hi, thầy họ Lê hả? có thể cùng chung ông Tổ họ Lê rồi, đúng là trên dd may mắn nhận được đồng hương và "người trong họ", hihi, vui ghê...
__________________
Dù trong giông bão, hãy tiến về phía trước... Đừng bỏ cuộc...
LeNgocLinh is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Old 19-07-2008, 21:32   #7
kloandn
Trưởng ban THCS
Points: 58,743, Level: 75 Points: 58,743, Level: 75 Points: 58,743, Level: 75
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
kloandn's Avatar
 
Gia nhập: 09-2007
Đơn vị: Phòng GD&ĐT Hải Châu Đà Nẵng
Bài viết: 1,447
Cảm ơn: 6,670
Được cảm ơn 6,612 lần trong 1,277 bài
Mặc định

Cảm ơn LeNgocLinh đã cho mọi người được làm quen với quê hương Thanh Hóa ! Mình cũng đã sinh ra và lớn lên trên đất Thanh, tuổi thơ mình gửi lại miền đất trung du nghèo nàn nhưng thấm đẫm tình người đó ! Bao nhiêu năm qua rồi mình vẫn không bao giờ quên những ký ức về nơi đã sinh ra và nuôi mình những tháng năm nhọc nhằn nhất, Mình luôn mơ ước trở về chốn xưa...những hình ảnh của NgocLinh post lên thật gần gũi với mình ! Rất cảm ơn bạn ! Và mình cũng mang họ Lê nữa đấy, chắc chúng ta có nguồn gốc tổ tiên chung ah !
__________________
Người thông thái không rối,
Người nhân đức không lo,
Người dũng cảm không sợ.
(Ngạn ngữ Trung Hoa)
kloandn is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn kloandn:
Old 19-07-2008, 21:54   #8
KimSan
Lớp 12
Points: 3,871, Level: 18 Points: 3,871, Level: 18 Points: 3,871, Level: 18
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
KimSan's Avatar
 
Gia nhập: 12-2007
Đơn vị: Trường THCS Phạm văn Cội . Củ Chi
Bài viết: 303
Cảm ơn: 350
Được cảm ơn 570 lần trong 209 bài
Mặc định

Nhiều lúc mình ước ao sẽ có được thời gian và tiền bạc để đi thăm khắp mọi miền đất nước . Đi bèng xe đọp là cool . Bi zờ đang bận công tác . Mai mốt về hiu sức đâu mà đi ! Híc híc .
__________________
Haõy bieát caûm ôn khi nhaän söï chia seû !

KimSan is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn KimSan:
Old 19-07-2008, 23:58   #9
Nhất Điểm Tuyết
Cao học
Points: 9,584, Level: 29 Points: 9,584, Level: 29 Points: 9,584, Level: 29
Activity: 0% Activity: 0% Activity: 0%
 
Nhất Điểm Tuyết's Avatar
 
Gia nhập: 03-2008
Đơn vị: ĐHSP,SG
Bài viết: 1,093
Cảm ơn: 1,243
Được cảm ơn 2,739 lần trong 770 bài
Mặc định

Các thầy cô có khi là hậu duệ nhà Lê. Vua Lê Lợi khởi nghiệp từ Lam Sơn mà.
Thầy KimSan chưa kể chuyện mua đất ở PQ cho mọi người nhé . Đi xuyên Việt bằng xe đạp thì mệt lắm thầy ơi, em nghĩ mình mua 1 chiếc Minsk, đi xong là giục luôn, vậy tiện hơn.
__________________

giáo viên nghèo lười dạy
Nhất Điểm Tuyết is offline   Trả lời kèm trích dẫn
Đã cảm ơn Nhất Điểm Tuyết:
Reply


Những người đang xem chủ đề này: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ chủ đề
Kiểu hiển thị

Quyền đăng bài
Bạn không thể đăng chủ đề mới
Bạn không thể đăng bài trả lời
Bạn không thể đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của bạn

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Nhảy đến diễn đàn

Những chủ đề liên quan
Chủ đề Người khởi xướng Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Mời các Thầy/Cô đến thăm nhà của em! Fong Góc trò chuyện 3 17-04-2009 22:09
Thăm dò ý kiến kili1611 Tin Học 0 25-02-2009 22:27
Khách vào ghé thăm DĐ KimSan Thắc mắc - Góp ý 1 08-08-2008 02:53
Về thăm quê Bác LeNgocLinh Thế giới quanh ta 1 19-07-2008 16:02

Tất cả giờ đều quy về GMT +7. Bây giờ là 22:00.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Thuộc quyền sở hữu của DạyhọcIntel.net